close icon
Stories
Mascot Workwell Image Mascot Gowell Image Mascot joinwell Image Mascot Eatwell Image Mascot Livewell Image Mascot Seewell Image
TrawellStories
Trawell

Reading: ลายดอก : ทำทั้งเมืองให้เบ่งบานในวันสงกรานต์ที่ไม่เปียกน้ำ

Trawell
Contact search
See Well 2.5k

ลายดอก : ทำทั้งเมืองให้เบ่งบานในวันสงกรานต์ที่ไม่เปียกน้ำ

13 April 2021 เรื่อง กันยณัฏฐ์ พรจันทร์ทอง ภาพ ชนิภา เต็มพร้อม

“2 ปีแล้วนะ ที่เราไม่ได้เล่นสงกรานต์”

จากสถานการณ์โควิดที่ทำตัวเหมือนจะหายแต่ก็ยังมาๆ ไปๆ แวะมาวนเวียนในหัวใจเหมือนแฟนเก่าที่เรายังตัดไม่ขาด แถมยังน่าฟาดแบบสุดๆ ที่เลือกเวลากลับมาได้ใจร้ายกับเหล่าคนทำงานเหลือเกินในช่วงเริ่มต้นวันหยุดยาวที่ทุกคนรอคอยมาตลอดทั้งปี สงกรานต์ปีนี้จึงเป็นอีกหนึ่งปีที่บรรยากาศและกิจกรรมที่คุ้นเคยในวันสงกรานต์อย่างการออกไปตะลุยเล่นสาดน้ำ พบปะเพื่อนใหม่ รวมถึงการเดินทางไปท่องเที่ยวและกลับบ้านต่างจังหวัดเป็นอันต้องหยุดไปอย่างน่าเสียดาย

แต่ถึงสงกรานต์ปีนี้จะเปียกไม่ได้ ก็ไม่เห็นจำเป็นต้องปล่อยให้ตัวเองเหงาเศร้าซึม
วันนี้ Trawell ขอเสนอ 1 วิธีง่ายๆ ที่จะเติมความสดใสในฤดูร้อนนี้ให้กับเมืองด้วยการชวนทุกคนคว้าเสื้อผ้า ข้าวของ กระเป๋า กางเกง เครื่องประดับ หรืออะไรก็ได้ที่มี “ลายดอก” ออกมาเติมลวดลายและสีสันที่เราเห็นกันจนชินตาในเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีให้เมืองกลับมาเบ่งบานแบบนั้นอีกครั้ง

จะรื้อเสื้อลายดอกตัวเก่าที่เหลือค้างอยู่ในตู้ออกมาใส่ก็ได้ หรือจะแวะร้านค้าแถวบ้าน ช่วยอุดหนุนแม่ค้าร้านริมทางที่หนีไม่พ้นต้องกลายเป็นคนเดือดร้อนเพราะไม่สามารถขายเสื้อลายดอกได้อย่างที่ตั้งใจไว้ก็ดี จะเป็นเสื้อสงกรานต์สุดคลาสสิคลายดอกชบา เดรสตัวจิ๋วลายดอกเดซี่ ปากกาดินสอรูปดอกไม้ แว่นตากันแดดลายดอกทานตะวัน ไปจนถึงเสื้อฮาวายตัวโปรดที่ไม่ได้ใส่มานานเพราะคนเลิกฮิตกันไปแล้ว ฯลฯ จงลุกขึ้นมา ได้เวลาของคุณแล้ว!

แต่ถ้าใครยังไม่เชื่อว่าลายดอกจะทำให้คุณสดชื่นขึ้นได้จริงๆ วันนี้เราทดลองเก็บตัวอย่างบรรยากาศแห่งความสนุกจากผู้นำเทรนด์เหล่านี้มาเป็นหลักฐาน หวังว่าดูแล้วคุณจะได้สักคนละหนึ่งพลังใจ พร้อมกลับไปเปิดตู้เสื้อผ้าจัดเซ็ทแฟชั่นลายดอกออกมาเติมความสดใสให้กันและกัน!

ป.ล. จะใส่ลายดอกออกไปไหนมาไหน ก็อย่าลืมใส่ใจเรื่องการ Social Distancing อยู่เสมอ และใส่หน้ากากอนามัย (ลายดอก) ตลอดเวลาด้วยนะ เราเป็นห่วง 🙂

Contributors

contributor's photo

กันยณัฏฐ์ พรจันทร์ทอง

Writer

นักเขียน, นักเดินทาง, เด็กหญิงผู้เติบโตในเมืองเก่า ที่มีความสุขทุกครั้งที่ได้จัดกระเป๋าออกไปรู้จักโลก ปัจจุบันกำลัง In a Relationship with ศิลปะ หนัง พิพิธภัณฑ์ เสื้อผ้ามือสองและการเดินเรื่อยเปื่อย

contributor's photo

ชนิภา เต็มพร้อม

Photographer

Next read