close icon
Stories
Mascot Workwell Image Mascot Gowell Image Mascot joinwell Image Mascot Eatwell Image Mascot Livewell Image Mascot Seewell Image
TrawellStories
Trawell

Reading: Trawell รีวิวทำหน้า(เว็บ)ใหม่ : ย้ายบ้านเข้าเว็บไซต์ต้อนรับปี 2021 !

Trawell
Contact search
Work Well 2.6k

Trawell รีวิวทำหน้า(เว็บ)ใหม่ : ย้ายบ้านเข้าเว็บไซต์ต้อนรับปี 2021 !

27 January 2021 เรื่อง Trawell Thailand

Trawell รีวิวทำหน้า(เว็บ)ใหม่ : ย้ายบ้านเข้าเว็บไซต์ต้อนรับปี 2021 !

เพราะปีใหม่ ใครๆ ก็จัดบ้านใหม่ให้สวยเก๋ โมหน้าใหม่ให้สุดปัง ต้นปี 2021 นี้ Trawell เลยเอาหน้า(เว็บ)ใหม่เอี่ยมแบบไม่ต้องบินไปทำที่เกาหลีมาอวดทุกคน!

ตลอดมาพวกเรานำ “การท่องเที่ยว” เข้ามาใช้เป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนและกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนเพื่อการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ตามคำขวัญประจำทีมอย่าง “When your travel makes a better city”

การเดินทางตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า “การท่องเที่ยว” นั้นมีพลังมากกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจและทำให้เมืองคึกคักขึ้นได้แล้ว มันยังมีฤทธิ์พิเศษที่ช่วยเปลี่ยนแปลงจิตใจคนให้มองเห็นเสน่ห์ในเรื่องราวรอบตัว เปลี่ยนแปลงความรู้สึกห่างเหินกับเมืองที่น่าหงุดหงิด ให้กลายเป็นความภูมิใจและความเป็นเจ้าของเล็กๆ ที่ทำให้ใครหลายคนอยากลุกขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งในการทำเมืองให้ดีขึ้น

รัั้วบ้านเล็กๆ อย่าง “การท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน” ที่มีอยู่จึงคับแคบไม่ค่อยสบายตัวอีกต่อไป วันนี้เราเลยถือโอกาสปรับรูปแบบการทำงานและทำเนื้อหาซะใหม่ ย้ายบ้านเข้าเว็บไซต์ต้อนรับปี 2021 เพื่อรองรับความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

และเพราะเราเชื่อว่าความเป็นไปได้ใหม่ๆ และมุมมองดีๆจากการท่องเที่ยวสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกเวลา

Live well l Eat well l Go well I Join well l See well l Work well

จึงเป็นหมวดหมู่ของเนื้อหาที่เราเลือกสรรมาแล้วว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทุกวันในทุกช่วงเวลาชีวิตของทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ‘การอยู่’ ‘การกิน’ ‘การเที่ยว’ ‘การเสพสื่อ’ ‘การมอง’ และ ‘การทำงาน’ ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้

Live well

“When you ‘Life’ makes a better city”

แรงบันดาลใจและไอเดียสดใหม่ในการพัฒนาเมืองที่เริ่มจากคนตัวเล็กจากทั่วทุกมุมโลก ที่เราอยากจะสื่อสารไปถึงคนตัวเล็ก ภาครัฐ และภาคเอกชน ให้มองเห็นความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการทำเมืองนี้ให้ดีขึ้น

Eat well

“When your ‘Eat’ makes a better city”

เรื่องราวเบื้องหลังเมนูอาหารและแนวคิดในการทำร้านที่ให้มากกว่าแค่ความอร่อย แต่เป็นส่วนหนึ่งของการทำเมืองนี้ให้ดีขึ้น ผ่านการชวนคิดให้มากกว่าแค่การอยู่เพื่อกินหรือกินเพื่ออยู่ แต่ตระหนักอยู่เสมอถึงที่มาและที่ไปของเมนูโปรดตรงหน้า ถึงจะทำไม่ได้ทุกมื้อ แต่ถ้าบางครั้งการกินของเราได้อิ่มไปถึงคนเบื้องหลังจานและไม่เหลือผลกระทบทิ้งไว้ให้ใครต้องมาลำบากไปกับมันก็คงดีไม่น้อยเนอะ

Go well

“When your ‘Travel’ makes a better city”

นอกจากการเดินทางไปที่ไกลๆ จะทำให้เราได้หลบหนีไปจากชีวิตประจำวันที่แสนน่าเบื่อหน่ายแถมด้วยการได้เจอกับประสบการณ์ใหม่แล้ว โลกกว้างยังเป็นวัตถุดิบชั้นดีที่เหมาะแก่การตักตวงแรงบันดาลใจและขโมยความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการทำเมืองให้ดีขึ้นกลับบ้าน Go well จึงเป็นเสมือนบันทึกการเดินทางดีๆ ที่จะพาคุณไปเจอมากกว่าแค่ความสนุกและประสบการณ์ แต่ยังมอบความเป็นไปได้และแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ในการทำบ้านเมืองของเราให้ดีขึ้น

See well

“When your ‘Perspective’ sees a better city”

สายไฟพันกันบนฟ้าก็กลายเป็นงานศิลปะ Abstarct ได้ถ้าปรับมุมมอง บ้านเพิงริมแม่น้ำที่บางคนอยากซ่อน ก็บันทึกความจริงซึ่งทำให้เราตระหนักถึงความเหลื่อมล้ำที่มีในสังคม เราไม่ได้บอกว่าทุกอย่างไม่ควรพัฒนา แต่เมื่อปัจจุบันยังอยู่ตรงหน้า See well จึงขออาสาชวนทุกคนมองเห็นหาความชิคและเรื่องสนุกในพื้นที่หรือเรื่องราวธรรมดาๆ เพื่อเปลี่ยนความคิดที่มีต่อเมืองของเราให้สดใหม่ด้วยมุมมอง

Work well

“When our work makes a Better City”

เพราะนอกจากการสื่อสารแล้ว Trawell ยังอยากใช้อีกหลากหลายช่องทางในการเปลี่ยนแปลงเมืองนี้ให้ดีขึ้นผ่านการท่องเที่ยว Work well จึงเป็นศูนย์รวม Trawell Project ที่พวกเราเคยทำตลอดมา เพื่อรอให้เนื้อคู่คนใหม่ที่เราตามหา เดินเข้ามาต่อยอดและขยายผลสิ่งที่เราฝันไว้ให้ใหญ่ ไกล และสร้างความเปลี่ยนแปลงได้มากยิ่งขึ้นในอนาคตไปด้วยกัน

ติดตาม Content และ Project ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปของพวกเราได้ที่นี่เลย!

Contributors

contributor's photo

Trawell Thailand

Writer

Next read